Vì chiến tranh thương mại kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp nhất kể từ 2009
VietTimes -- Ngày 19.10, Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc công bố các số liệu cho thấy, từ đầu năm 2018 đến nay, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này liên tục giảm. Trong đó, GDP quý 3 tăng 6,5% so với quý trước, thấp hơn 0,1% so với dự đoán trước đó của Reuters. Đây cũng là mức tăng trưởng thấp nhất của một quý kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.
 Ngày 19.10, Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc công bố các số liệu cho thấy, từ đầu năm 2018 đến nay, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này liên tục giảm. Trong đó, GDP quý 3 tăng 6,5% so với quý trước, thấp hơn 0,1% so với dự đoán trước đó của Reuters. Đây cũng là mức tăng trưởng thấp nhất của một quý kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Với ảnh hưởng của Chiến tranh thương mại Trung – Mỹ  ngày càng rõ nét, mức tăng trưởng kinh tế trong quý 4  của Trung Quốc có thể sẽ chịu áp lực rất lớn.

Với ảnh hưởng của Chiến tranh thương mại Trung – Mỹ ngày càng rõ nét, mức tăng trưởng kinh tế trong quý 4 của Trung Quốc có thể sẽ chịu áp lực rất lớn.

Số liệu của Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết, trong 3 quý đầu năm nay, GDP của Trung Quốc là 65.089,9 tỷ NDT, trong đó quý 1 tăng 6,8%, quý 2 tăng 6,7%, quý 3 chỉ tăng 6,5%. Mức tăng sản lượng của các nhà máy trong tháng 9 thấp hơn dự kiến. Nhưng ngành bán lẻ trong cùng tháng thì tăng cao hơn chút ít so với dự đoán. Mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2018 của Trung Quốc là 6,5%. Mặc dù mức tăng trưởng của 3 quý đầu năm vẫn không thấp hơn mục tiêu, nhưng với ảnh hưởng của Chiến tranh thương mại Trung – Mỹ bắt đầu từ quý 3 ngày càng rõ nét, mức tăng trưởng kinh tế trong quý 4 có thể sẽ chịu áp lực rất lớn.

Vì chiến tranh thương mại kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp nhất kể từ 2009 - ảnh 1
Biểu đồ thống kê cho thấy tốc độ tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc đang giảm rõ rệt.

Nguy cơ về kinh tế

Ông Brock Silvers, Tổng giám đốc Quỹ Zentrum Capital Advisors Ltd, cho rằng mức tăng trưởng thấp này phù hợp với dự đoán của bên ngoài. Ông nói: “Đầu tư đối nội của Trung Quốc cũng đang giảm. Đồng thời, nợ nần vẫn là mối rủi ro lớn, cộng thêm lãi suất toàn cầu tăng cao, đồng tiền mất giá, trong mức độ nào đó, Trung Quốc khuyến khích giảm giá đồng nội tệ và coi đó là cách chống lại chính sách gia tăng thuế quan của Mỹ. Vì vậy, tốc độ tăng trưởng kinh tế bị chậm lại không nằm ngoài dự đoán”.

Brock Silvers cho rằng, vấn đề thực sự là chính sách gia tăng tính lưu động và chi cho hạ tầng cơ sở liệu có thành công hoặc số liệu kinh tế vĩ mô của Trung Quốc liệu có phản ứng đúng tình hình thực tế hay không?

Hồi tháng 9, cựu Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc Chu Tiểu Xuyên khi trả lời Đài CNBC của Mỹ còn cho rằng, ảnh hưởng tiêu cực của cuộc chiến tranh thương mại “không phải rất lớn”, ảnh hưởng tới GDP của Trung Quốc không tới 0,5%. Nhưng sang tháng 10, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã cảnh báo, chiến tranh thương mại sẽ ảnh hưởng lâu dài tới kinh tế hai nước Mỹ - Trung và của toàn thế giới, tổn thất do chiến tranh thương mại gây ra cho Trung Quốc sẽ lớn hơn Mỹ.

Nhiều năm qua, Trung Quốc luôn nỗ lực dựa nhiều hơn vào tiêu dùng trong nước để thực hiện tăng trưởng hơn là dựa vào xuất khẩu. Khi tiến hành xây dựng cơ bản quy mô lớn, Trung Quốc cũng đồng thời mắc số nợ khổng lồ. Vì vậy, chính phủ Trung Quốc luôn nỗ lực khống chế những khoản nợ cùng ảnh hưởng của bong bóng nhà đất đối với nền kinh tế.

Những tháng gần đây, Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp nhất định để giúp kinh tế phát triển. Ví dụ, hồi tháng 7, Ngân hàng trung ương đã bơm vào hệ thống ngân hàng trong nước 502 tỷ NDT tiền vốn để giúp xốc lại nền kinh tếđang yếu đi.

Vì chiến tranh thương mại kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp nhất kể từ 2009 - ảnh 2

Số liệu của Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc cho thấy vào quý 3.2018, kinh tế Trung Quốc có mức mức tăng trưởng thấp nhất của một quý kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. 

Bà Karishma Vaswani, phóng viên mảng thương mại châu Á của Đài BBC cho biết, một quan sát viên Trung Quốc giấu tên nói: "Sự lựa chọn của Trung Quốc không nhiều vì nợ nần của Trung Quốc rất cao và cũng muốn quản lý những rủi ro có tính hệ thống của nền kinh tế. Vì vậy, những nhà hoạch định chính sách không muốn áp dụng các biện pháp kích thích kinh tế như hồi sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008".

Karishma Vaswani nói: “Trung Quốc đang phải chiến đấu trên 2 mặt trận nên họ không đủ tài nguyên để sử dụng. Đồng thời, tính không xác định và thay đổi bất thường của Mỹ, đối thủ của Trung Quốc cũng ngày càng tăng. Tất cả những điều đó đều không có lợi cho viễn cảnh của kinh tế Trung Quốc”.

Ông Brock Silvers nói: “Trừ phi bất ngờ đạt được một hiệp nghị về ngoại thương với Mỹ nếu không Trung Quốc sẽ phải đón nhận tình hình kinh tế tiêu điều trong quý 4. Hiện nay sự lựa chọn sáng suốt nhất của Trung Quốc có lẽ là đưa ra một số nhượng bộ với Mỹ để đạt được một hiệp nghị mậu dịch. Sau đó, công khai tuyên bố chiến thắng rồi chuyển sang các vấn đề kinh tế cấp bách hơn”.

Vì chiến tranh thương mại kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp nhất kể từ 2009 - ảnh 3
Các chỉ số của hai sàn chứng khoán Thâm Quyến và Thượng Hải có mức độ sụt giảm lớn nhất toàn cầu.

Khủng hoảng thị trường chứng khoán

Song hành với nền kinh tế đang yếu đi là việc thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng không ngừng sụt giảm. Trung tâm nghiên cứu phát triển chứng khoán Tín Đạt Trung Quốc mới đây công bố báo cáo cho thấy, từ đầu năm 2018 đến nay, chỉ số SZSE Component Index của sàn Thâm Quyến có mức độ sụt giảm lớn nhất trên thị trường chứng khoán toàn cầu (30%). Sau đó đến chỉ số SSE Composite Index của sàn Thượng Hải (20%). Số lượng các cổ phiếu hạng A cũng có mức tăng thấp nhất, chỉ có 6,86% cổ phiếu giữ được mức tăng. Báo cáo phân tích sự co hẹp về tính lưu động của cán cân tiền tệ trong nước là nguyên nhân ảnh hưởng tới niềm tin trong thị trường chứng khoán.

Cùng ngày 19.10, Phó Thủ tướng Lưu Hạc khi trả lời giới truyền thông đã bày tỏ, thị trường chứng khoán Trung Quốc xuất hiện biến động và lao dốc do nhiều nhân tố gây nên. Ông nói: “Va chạm mậu dịch Trung – Mỹ cũng gây nên ảnh hưởng. Nhưng thẳng thắn mà nói, ảnh hưởng tâm lý đã lớn hơn ảnh hưởng thực tế. Hiện nay hai bên đang tiếp xúc”.

Đối với nỗi lo sợ về “Quốc tiến dân thoái” (kinh tế quốc doanh chiếm ưu thế, kinh tế tư nhân thoái lui) đang lan truyền trong thời gian gần đây, Lưu Hạc nói: “Kinh tế tư nhân có địa vị quan trọng trong toàn bộ nền kinh tế, đóng góp hơn 50% tiền thuế, hơn 60% GDP, hơn 70% sáng tạo công nghệ, hơn 80% việc làm ở thành thị, hơn 90% cơ hội việc làm mới và số lượng công ty mới. Nếu không có sự phát triển của các công ty tư nhân thì không thể có sự phát triển ổn định của cả nền kinh tế”. Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ họ tin vào thực tế đang diễn ra chứ không tin vào những lời nói.

Ngoài ông Lưu Hạc, các ông Thống đốc Ngân hàng trung ương Dị Cương, Chủ tịch Ủy ban Giám sát ngân hàng Quách Thụ Thanh và Chủ tịch Ủy ban Chứng khán Lưu Sĩ Dư cùng ngày cũng lên tiếng về cổ phiếu hạng A, ám chỉ cổ phiếu A sẽ thể hiện tốt hơn, nhằm “ổn định quân tâm”.

Dị Cương nói, giá trị thị trường chứng khoán Trung Quốc hiện nay đã ở vào mức thấp nhất trong lịch sử, trái ngược với tình hình kinh tế đang phát triển ổn định theo hướng tốt. Lưu Sĩ Dư thì nói, cổ phiếu A sẽ thu hút thêm càng nhiều tiền đổ vào thị trường chứng khoán...

Tuy nhiên, điều mà giới đầu tư trông chờ là chính sách cụ thể chứ không phải những lời lẽ hô hào, khích lệ…

Tin tức
Chelsea đang tỏ ra quá vượt trội so với MU
01 Tháng 01

Chelsea đang tỏ ra quá vượt trội so với MU

Trận cầu đáng chú ý nhất của vòng 13 Ngoại hạng Anh sẽ là cuộc đọ sức giữa Chelsea và Man United. Đây rõ ràng không phải thời điểm thích hợp để MU đối đầu Chelsea khi "Quỷ đỏ" đang gặp quá nhiều vấn đề kể từ đầu mùa giải năm nay.
Covid-19: Quan chức Nam Phi đánh giá bất ngờ về độc lực của biến thể Omicron
01 Tháng 01

Covid-19: Quan chức Nam Phi đánh giá bất ngờ về độc lực của biến thể Omicron

Trong khi Mỹ và phương Tây bị cho là đang “thổi phồng” mối nguy về Omicron, Nam Phi – một trong những quốc gia đầu tiên phát hiện biến thể mới – lại tự tin đối mặt dù tỷ lệ tiêm chủng không cao như mong đợi.
Phát hiện 2 ca mắc mới, Hà Tĩnh họp khẩn
01 Tháng 01

Phát hiện 2 ca mắc mới, Hà Tĩnh họp khẩn

Chinhphu.vn) - Rạng sáng ngày 5/6, Chủ tịch UBND tỉnh HàTĩnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu họp khẩn với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, UBND thành phố, Trung tâm Y tế Thành phố sau khi phát hiện các ca bệnh COVID-19 tại tổ dân phố 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh.
Binh sĩ Mỹ rút khỏi khu vực thủ đô, Thủ tướng Canada quỳ gối, phản đối phân biệt chủng tộc
01 Tháng 01

Binh sĩ Mỹ rút khỏi khu vực thủ đô, Thủ tướng Canada quỳ gối, phản đối phân biệt chủng tộc

Ngày 5/6, một quan chức Mỹ giấu tên cho biết, Lầu Năm Góc sẽ rút 900 binh sĩ hiện tại, vốn được triển khai tới khu vực Washington D.C để đề phòng khả năng xảy ra bạo loạn dân sự và các binh sĩ này dự kiến sẽ bắt đầu trở về căn cứ.
Tổng thống Mỹ thay đổi quan điểm, mập mờ việc bất hòa với Trung Quốc không thể cứu vãn?
01 Tháng 01

Tổng thống Mỹ thay đổi quan điểm, mập mờ việc bất hòa với Trung Quốc không thể cứu vãn?

Ngày 5/6, Tổng thống Donald Trump tuyên bố có cái nhìn khác về thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.
Tổng thống Trump bất ngờ bỏ họp báo
01 Tháng 01

Tổng thống Trump bất ngờ bỏ họp báo

Tổng thống Trump không xuất hiện tại cuộc họp báo hàng ngày về Covid-19 hôm 25/4 sau khi đưa ra gợi ý dùng chất khử trùng chữa Covid-19 và bị phản đối dữ dội.
Sáng 26/4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, 10 ngày không có ca mới từ cộng đồng
01 Tháng 01

Sáng 26/4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, 10 ngày không có ca mới từ cộng đồng

Tính đến 6 giờ sáng 26/4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, tổng số vẫn giữ nguyên 270 trường hợp; không ghi nhận ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng từ ngày 16/4 đến nay.
Ai là ai' trong bê bối chính trị đang khuấy đảo chính trường Mỹ?
01 Tháng 01

Ai là ai' trong bê bối chính trị đang khuấy đảo chính trường Mỹ?

Khiếu nại của "người tố giác" là nguồn cơn dẫn tới cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump, vạch ra sự liên đới của nhiều quan chức của Mỹ và Ukraine.
MU có 9 bệnh binh, HLV Solskjaer biến hóa thế nào để hạ Arsenal?
01 Tháng 01

MU có 9 bệnh binh, HLV Solskjaer biến hóa thế nào để hạ Arsenal?

Trước trận chiến gặp Arsenal, HLV Solskjaer đang phải đau đầu tính toán nhân sự nhằm tìm ra một chiến thuật phù hợp nhất.
Trung Quốc thừa nhận khó khăn chưa từng thấy, kêu gọi Mỹ bình tĩnh
01 Tháng 01

Trung Quốc thừa nhận khó khăn chưa từng thấy, kêu gọi Mỹ bình tĩnh

Trung Quốc đã bắt đầu bước vào kỳ nghỉ lễ kéo dài đến hết tuần nhân kỷ niệm 70 năm quốc khánh và phái đoàn đàm phán do Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc dẫn đầu sẽ sang Mỹ vào tuần tới.
Những hòn đảo ở Việt Nam được khách nước ngoài yêu thích
01 Tháng 01

Những hòn đảo ở Việt Nam được khách nước ngoài yêu thích

Ngoài Phú Quốc, trang du lịch nổi tiếng Culture Trip mô tả nhiều hòn đảo hoang sơ của Việt Nam “đẹp như tranh vẽ”.
Nga quan ngại về kế hoạch sáp nhập của Thủ tướng Israel
01 Tháng 01

Nga quan ngại về kế hoạch sáp nhập của Thủ tướng Israel

TGVN. Ngày 11/9, Nga cảnh báo lời cam kết của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về việc sáp nhập Thung lũng Jordan của khu Bờ Tây có thể gây leo thang căng thẳng, trong bối cảnh nhà lãnh đạo Israel chuẩn bị hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Ông John Bolton mất chức tác động thế nào tới thương chiến Mỹ-Trung?
01 Tháng 01

Ông John Bolton mất chức tác động thế nào tới thương chiến Mỹ-Trung?

Sự ra đi của một cố vấn có quan điểm cứng rắn như Bolton có thể sẽ khiến Mỹ và Trung Quốc tới gần hơn với một thỏa thuận thương mại và công nghệ.
Tổng thống Donald Trump đe dọa Mỹ sẽ rút khỏi tổ chức WTO
01 Tháng 01

Tổng thống Donald Trump đe dọa Mỹ sẽ rút khỏi tổ chức WTO

Phát biểu trước những người ủng hộ tại một nhà máy hóa chất của tập đoàn Shell ở bang Pennsylvania, ông Trump đe dọa rằng nước Mỹ sẽ từ bỏ WTO nếu đó là điều bắt buộc phải làm.
TT Trump nói Trung Quốc đang chuyển quân tới sát Hong Kong
01 Tháng 01

TT Trump nói Trung Quốc đang chuyển quân tới sát Hong Kong

Dẫn tin tình báo Mỹ, Tổng thống Trump cho biết chính phủ Trung Quốc đang chuyển quân tới biên giới với Hong Kong, nhưng phát biểu của ông khiến nhiều người mơ hồ.
Các công ty Mỹ tới tấp gửi thư phản đối Nhà Trắng tiếp tục tăng thuế đánh vào hàng hóa Trung Quốc
01 Tháng 01

Các công ty Mỹ tới tấp gửi thư phản đối Nhà Trắng tiếp tục tăng thuế đánh vào hàng hóa Trung Quốc

VietTimes -- Chính phủ của Tổng thống Donald Trump từ ngày 17/6 sẽ bắt đầu tổ chức điều trần về việc tiếp tục tăng thuế đánh vào khoảng 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập vào Mỹ; tuy nhiên Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) cho biết đã nhận được rất nhiều thư của các công ty tới tấp gửi đến phản đối việc tiếp tục leo thang trong cuộc chiến thuế quan với Trung Quốc.
Hong Kong: Thủ lĩnh phong trào “Ô dù” ra tù, tuyên bố sẽ biểu tình chống dự luật dẫn độ
01 Tháng 01

Hong Kong: Thủ lĩnh phong trào “Ô dù” ra tù, tuyên bố sẽ biểu tình chống dự luật dẫn độ

Joshua Wong, một trong những thủ lĩnh phong trào biểu tình “Ô dù” từng gây “chấn động” Hong Kong 5 năm trước, đã được thả tự do ngày 17/6. Wong cho biết sẽ xuống đường tham gia vào cuộc biểu tình quy mô lớn nhằm phản đối dự luật dẫn độ về Trung Quốc đại lục.
Báo Anh nói Huawei có thể nhận tài trợ từ tình báo Trung Quốc
01 Tháng 01

Báo Anh nói Huawei có thể nhận tài trợ từ tình báo Trung Quốc

Nguồn tin tình báo Mỹ cáo buộc Huawei được Bắc Kinh tài trợ, nhưng tập đoàn Trung Quốc tuyên bố cáo buộc này vô căn cứ.
Trump tức giận về cựu phụ tá cung cấp thông tin cho Mueller
01 Tháng 01

Trump tức giận về cựu phụ tá cung cấp thông tin cho Mueller

Những lời lẽ một số người nói về tôi trong báo cáo điên rồ của Mueller – thứ được viết bởi 18 người đảng Dân chủ giận dữ và căm ghét Trump - được bịa ra và hoàn toàn sai sự thật", Trump ngày 19/4 viết trên Twitter. Ông nói thêm rằng một số thông tin hoàn toàn là "nhảm nhí", chỉ nhằm khiến hình ảnh của ông xấu đi.
Tuyến Cát Linh lỡ hẹn vài lần, tuyến Nhổn - ga Hà Nội khi nào sẽ chạy?
01 Tháng 01

Tuyến Cát Linh lỡ hẹn vài lần, tuyến Nhổn - ga Hà Nội khi nào sẽ chạy?

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội dự kiến sẽ đưa vào vận hành vào năm 2020, vận hành toàn tuyến vào năm 2022.
Nhà Trắng thông báo lịch làm việc hôm nay của lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên
01 Tháng 01

Nhà Trắng thông báo lịch làm việc hôm nay của lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên

Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên dự kiến có cuộc trao đổi riêng trước khi dùng bữa tối cùng các cố vấn.
Sự thay đổi của Triều Tiên khi đưa tin về hoạt động của Chủ tịch Kim
01 Tháng 01

Sự thay đổi của Triều Tiên khi đưa tin về hoạt động của Chủ tịch Kim

Truyền thông Triều Tiên đưa tin chi tiết về hoạt động ở Việt Nam của ông Kim, cho thấy sự tự tin và nỗ lực thay đổi hình ảnh.
Tàu sân bay Mỹ tham gia cuộc tập lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản
01 Tháng 01

Tàu sân bay Mỹ tham gia cuộc tập lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản

VOV.VN - Cuộc tập trận “Kiếm sắc 2018” có quy mô lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản, với sự tham gia của tàu sân bay Mỹ cùng gần 150.000 binh sĩ Nhật.
Đó không phải là công lý mà người dân muốn thấy
01 Tháng 01

Đó không phải là công lý mà người dân muốn thấy

Chỉ vì một chiếc xe, được điều khiển từ một người miệng nồng nặc mùi rượu, chở quá số người và quan trọng nhất, đi lùi trên cao tốc đã khiến một người tử tế lâm vòng lao lý, gia đình khuynh gia bại sản.
Danh tướng nhiều công trạng chết oan nghiệt nhất lịch sử Trung Quốc
01 Tháng 01

Danh tướng nhiều công trạng chết oan nghiệt nhất lịch sử Trung Quốc

Viên Sùng Hoán được người đời sau ở Trung Quốc đánh giá là một trong những danh tướng nổi tiếng nhất. Ông là người lập nên kỳ tích dưới thời nhà Minh, nhưng cũng phải đón nhận kết cục đau lòng.
Ông Trump đòi rút khỏi hiệp ước hạt nhân, Nga nói gì?
01 Tháng 01

Ông Trump đòi rút khỏi hiệp ước hạt nhân, Nga nói gì?

Họ đã vi phạm hiệp ước này và chế tạo vũ khí mới suốt nhiều năm qua, trong khi Washington không được phép làm vậy. Chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra, Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp ước INF"- Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh
Vì chiến tranh thương mại kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp nhất kể từ 2009
01 Tháng 01

Vì chiến tranh thương mại kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp nhất kể từ 2009

VietTimes -- Ngày 19.10, Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc công bố các số liệu cho thấy, từ đầu năm 2018 đến nay, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này liên tục giảm. Trong đó, GDP quý 3 tăng 6,5% so với quý trước, thấp hơn 0,1% so với dự đoán trước đó của Reuters. Đây cũng là mức tăng trưởng thấp nhất của một quý kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.
Tấn công trực diện Trung Quốc, ông Trump rút nước Mỹ khỏi hiệp ước 144 năm tuổi
01 Tháng 01

Tấn công trực diện Trung Quốc, ông Trump rút nước Mỹ khỏi hiệp ước 144 năm tuổi

Chính quyền của Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi hiệp ước có từ năm 1874 nhằm chuẩn hóa các quy tắc bưu chính trong cộng đồng quốc tế.
USD ngân hàng kịch trần
01 Tháng 01

USD ngân hàng kịch trần

Giá bán ra USD trong ngân hàng vừa lên 23.356 đồng - kịch trần cho phép trong khi giá tự do cũng chạm 23.520 đồng.
DPM báo lãi 6 tháng đạt 465 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm nhờ lợi thế thương hiệu 1 phút trước0
01 Tháng 01

DPM báo lãi 6 tháng đạt 465 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm nhờ lợi thế thương hiệu 1 phút trước0

Tổng doanh thu trong 6 tháng đầu năm 2018 của DPM đạt 4,841 tỷ đồng, tương đương 56% kế hoạch năm và tăng 9% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 465 tỷ đồng, thực hiện 105% kế hoạch năm.
Thấm đòn chiến tranh thương mại, Trung Quốc mất ngôi TTCK lớn thứ hai thế giới
01 Tháng 01

Thấm đòn chiến tranh thương mại, Trung Quốc mất ngôi TTCK lớn thứ hai thế giới

Trung Quốc vừa đánh mất vị thế thị trường chứng khoán lớn thứ hai thế giới.
nhưng đang chịu cảnh
01 Tháng 01

nhưng đang chịu cảnh "gậy ông đập lưng ông"?

Sau một thời gian phát động chiến tranh thương mại, giờ đây chính trong nước Mỹ đang xuất hiện những dấu hiệu bất ổn. Một bộ phận của nước Mỹ đang phải gánh chịu những hậu quả đầu tiên của cuộc chiến này, chứ không phải Trung Quốc.
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CỬA KÍNH THỦY LỰC
01 Tháng 01

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CỬA KÍNH THỦY LỰC

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CỬA KÍNH THỦY LỰC
Chuyên làm cửa nhôm kính quận 2
01 Tháng 01

Chuyên làm cửa nhôm kính quận 2

Chuyên làm cửa nhôm kính quận 2
Chuyên làm cửa nhôm kính quận 1
01 Tháng 01

Chuyên làm cửa nhôm kính quận 1

Chuyên làm cửa nhôm kính quận 1
Bí quyết chọn cửa kính hợp phong thủy
01 Tháng 01

Bí quyết chọn cửa kính hợp phong thủy

Một lối vào chật hẹp hoặc tối tăm sẽ chặn lại vận may của những người sống trong nhà. Nếu lối vào hẹp có thể gây ra vấn đề về sức khỏe. Về mặt tâm lý, một lối đi hẹp và thiếu ánh sáng sẽ dẫn đến một tâm trạng buồn bã.
Thiết kế ngôi nhà giao hòa với thiên nhiên
01 Tháng 01

Thiết kế ngôi nhà giao hòa với thiên nhiên

Ngôi nhà là không gian con người ta tìm nơi yên tĩnh và nghỉ ngơi sau một ngày bận rộn, còn gì hơn khi được hòa mình vào thiên nhiên xanh với thiết kế độc đáo của nhà kính.
Nhôm kính, xu thế hiện đại
01 Tháng 01

Nhôm kính, xu thế hiện đại

Biểu tượng của những công trình tầm vóc quốc tế là những toàn nhà với toàn bộ cửa kính trong suốt, đó là một xu hướng hiện đại của thế giới.
Mẹo lau chùi cửa kính tiết kiệm thời gian và công sức
01 Tháng 01

Mẹo lau chùi cửa kính tiết kiệm thời gian và công sức

Những khung Nhôm kính, Cửa kính, Kính cường lực thường bị ố sau một thời gian sử dụng, Kính thường bị bụi bám, màu không được trong.